CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH DŨNG

CUNG CẤP MÁY GIẶT - MÁY SẤY CÔNG NGHIỆP CHÍNH HÃNG - UY TÍN

Làm thế nào để bảo trì máy giặt công nghiệp để tối đa hóa tuổi thọ và hiệu suất của nó?

Với sự phát triển của xã hội, máy giặt đã dần vào nhà người dân, thị trường cửa hàng giặt là ngày càng tăng. Bệnh viện, tiệm giặt đã bước vào danh mục máy giặt công nghiệp, xu hướng này vẫn đang tiếp tục tăng. Nhưng cũng nó cũng đặt ra một câu hỏi, đó là làm cách nào để bảo trì, bảo dưỡng máy giặt công nghiệp? Bài viết sẽ hướng dẫn vài cách đơn giản để bảo trì, bảo dưỡng máy giặt công nghiệp.

Những lỗi thường mắc phải khi sử dụng máy giặt công nghiệp

Không phân loại đồ trước khi giặt

Do các loại vết bẩn khác nhau từ đồ giặt, nên bắt buộc phải phân loại vải, quần áo trước khi làm sạch, đặc biệt là các vết bẩn cục bộ trên bề mặt vải. Các vết bẩn khác nhau sẽ có cách giặt và tẩy khác nhau. Khi giặt chung mà không có công tác phân loại đồ giặt có thể gây ra sự tương tác giữa các đồ giặt với nhau, khiến vết bẩn lan sang những đồ giặt khác. Do đó dựa theo chất liệu đồ vải, màu sắc và chất liệu để phân loại đồ cần giặt, và đó là tiền đề để đảm bảo chất lượng của đồ vải, ví dụ rèm hội trường và khăn trải phòng phải được làm sạch riêng.

Khối lượng giặt quá nhiều

Công suất giặt của máy giặt công nghiệp nói chung được kiểm soát ở mức 3/4 công suất giặt định mức. Đôi khi vì làm cố gắng giặt nhiều đồ bẩn hơn, nhân viên giặt sẽ đổ đầy đồ giặt vào máy giặt công nghiệp, dẫn đến cỏ vải không thể khuấy hoàn toàn, và sau đó ảnh hưởng đến chất lượng làm sạch đồ vải. Không chỉ vậy, khối lượng giặt quá lớn, sẽ khiến động cơ của máy giặt công nghiệp phải tải nặng, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt công nghiệp.

Nhiệt độ nước quá cao hoặc quá thấp

Nhiều người sẽ lầm tưởng rằng khi giặt đồ vải, nhiệt độ nước đủ cao để khử khuẩn, nhưng không phải vậy, ngoài ra, nhiệt độ nước quá thấp, sẽ khiến chất tẩy rửa rất khó hòa tan, bụi bẩn quần áo cũng vậy. Vì vậy việc sử dụng chung máy giặt công nghiệp, tốt nhất là giữ nhiệt độ nước trong khoảng từ 50 đến 60 độ.

Không thường xuyên vệ sinh máy giặt công nghiệp

Việc sử dụng lâu dài máy giặt công nghiệp, sẽ có rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn còn sót lại sau khi làm vận hành, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giặt. Do đó, nên vệ sinh máy giặt công nghiệp thường xuyên, giống như bạn tắm trong thời gian dài, không tắm lâu, sẽ có rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, máy giặt công nghiệp cũng vậy.

Bỏ qua việc làm sạch đường thoát nước

Một trong những công việc mà nhiều người sử dụng máy giặt công nghiệp thường không quan tâm đến là không kiểm tra và làm sạch đường thoát nước, và một khi đường thoát nước bị tắc, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến công việc giặt mà còn ảnh hưởng đến vấn đề an toàn. Thường xuyên làm sạch đường thoát nước, cũng là để đảm bảo chất lượng của đồ giặt.

Cách kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng máy giặt công nghiệp

Khi máy giặt của bạn bị ảnh hưởng, doanh nghiệp của bạn chắc chắn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chỉ cần mất một đơn hàng có thể có tác động đáng kể đến lợi nhuận của bạn. Mặc dù không cần thiết để bạn được đào tạo chuyên sâu bảo trì máy giặt và máy sấy, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết những điều cơ bản về bảo trì máy giặt công nghiệp. Những lời khuyên mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa cả thiệt hại nhỏ và lớn, giảm nhu cầu sửa chữa.

Sử dụng hướng dẫn sử dụng được cung cấp

Đây thường là yếu tổ hay bị bỏ quên khi sử dụng máy giặt công nghiệp. Mỗi máy đều khác nhau, vì vậy hãy chắc chắn xem lại hướng dẫn cụ thể về máy của bạn và làm theo chúng một cách đúng nhất có thể. Bạn cũng có thể kiểm tra trang web của nhà sản xuất.

Mở cửa lồng máy sau mỗi ngày sử dụng

Để cửa máy giặt mở sau mỗi ngày sử dụng. Nếu máy giặt được sử dụng trong một thời gian dài, hãy để cửa mở để lồng giặt có thể khô hoàn toàn. Điều này sẽ ngăn lồng giặt phát triển mùi mốc, khó chịu.

Kiểm tra bộ lọc van cấp nước

Kiểm tra bộ lọc van cấp nước khoảng một năm hai lần. Vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các di vật trong bộ lọc hoặc thay thế chúng nếu cần thiết. Những dị vật này nếu nhiều có thể làm cho nước cấp vào lồng máy chậm hơn, hoặc có thể ngăn nước chảy vào lồng máy.

Làm sạch lồng máy giặt

Làm sạch lồng máy giặt, loại bỏ bụi bẩn và xà phòng tích tụ trong lồng máy thông qua việc vệ sinh thường xuyên (tốt nhất là sử dụng sản phẩm làm sạch khuyến nghị của nhà sản xuất). Các cặn bẩn này sẽ tích lũy theo thời gian nếu chúng không được dọn sạch và chúng có thể khiến đồ giặt phát sinh mùi lạ. Bạn cũng nên lau miếng đệm cao su giữa cửa và lồng giặt.

Tra dầu mỡ thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh, tra dầu bơm mỡ vào hệ thống bi trục của máy giặt. Đảm bảo không bị khô dầu trong quá trình hoạt động. Nếu để bi trục khô dầu sẽ phát sinh tiếng kêu trong quá trình hoạt động, có thể vỡ bi và phải sử dụng đến gói sửa chữa lớn.

Lý tưởng nhất, bạn sẽ mua máy giặt của mình từ nhà phân phối hoặc nhà cung cấp dịch vụ khách hàng có uy tính và kỹ thuật viên sửa chữa được đào tạo chuyên sâu. Vì vậy, hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn nếu bạn cần thêm thông tin để bảo trì, bảo dưỡng thiết bị của bạn.

© Copyright 2022 CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MINH DŨNG.